Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Bảo vệ làm giả hồ sơ đi xin việc rồi trộm tài sản gần 2 tỷ đồng

Làm giả hồ sơ vào làm nhân viên bảo vệ sau đó cấu kết với đồng bọn lấy cắp tài sản của doanh nghiệp. Số tài sản bị mất trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Bài viết liên quan:

Vào khoảng đầu tháng 9/2012, một thanh niên têm Yên mang theo một bộ hồ sơ tới cổng Công ty bao bì Việt Long tại KCN Nhơn Trạch (Đồng Nai) gặp nhân viên bảo vệ nhà máy xin vào làm công nhân ở đây.

Đối tượng bị bắt giữ

Thời điểm đó, nhân viên bảo vệ nhà máy là người của công ty bảo vệ dịch vụ. Các công ty bảo vệ này chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho các nhà máy, công ty, tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Nhân viên bảo vệ trực cổng biết công ty bảo vệ của mình cũng đang thiếu người nên đã giới thiệu ngay vào công ty để làm việc. Khi Yên tới trụ sở công ty bảo vệ để nộp hồ sơ thì được nhận ngay và sắp xếp công việc đi làm luôn. Mục tiêu bảo vệ mà Yên được bố trí công việc là một nhà máy khác, ở khá xa Công ty bao bì Việt Long.

Khi tới nhân việc theo phân công, Yên lấy lý do nhà ở xa và không có phương tiện đi lại mà nhà lại ở ngay gần Công ty Việt Long nên xin được tới làm việc tại Công ty Việt Long cho tiện. Thấy đề xuất của Yên cũng hợp lý, cán bộ của công ty bảo vệ đã đồng ý.

Đội trưởng đội bảo vệ nhà máy đã phân công cho Yên trực ca đêm ngày 2/9/2012. Đúng 6 giờ tối ngày 2/9, Yên vào nhận ca với đầy đủ đồng phục bảo vệ được cấp phát trước đó.

Khoảng 21 giờ đêm, Yên gọi điện cho Đức, Trường trèo tường vào công ty và dẫn hai người vào một nhà xưởng để họ tháo máy biến tần và những bộ điều khiển điện tử. Sau đó cùng 2 người này chuyển các thiết bị từ bên trong công ty ra ngoài.

Khi chuyển toàn bộ số hàng ra khỏi tường rào của công ty, Yên vứt lại mũ bảo vệ rồi cùng Đức, Trường thuê taxi chở hàng về TP.HCM bán được 72 triệu đồng. Số tiền này các đối tượng chia nhau tiêu xài trong những ngày nghỉ lễ sau đó.

Cơ quan CSĐT độc lệnh khám xét nhà Nguyễn Triệu Hùng - người mua 24 máy biến tần của băng trộm

Vụ việc mất hàng bị phát giác, phía Công ty Việt Long thống kê tổng số thiệt hại khoảng gần 2 tỉ đồng và yêu cầu phía công ty bảo vệ phải đền bù 100% thiệt hại. Về phía công ty bảo vệ, do biết rõ vụ việc này do nhân viên bảo vệ gây ra nên lãnh đạo công ty đã làm đơn gửi tới Công an huyện Nhơn Trạch. Thông tin mà công ty bảo vệ cung cấp được chỉ là một bộ hồ sơ có tên Lê Doãn Yên, quê ở Thanh Hóa.

Có thể bạn quan tâm:
loading...
Ba ngày thụ lý vụ trộm cắp, Cơ quan CSĐT huyện Nhơn Trạch gặp nhiều khó khăn vì xác minh mới biết chỉ có ảnh của đối tượng là ảnh thật, còn hồ sơ hoàn toàn là giả. Cơ quan này đã báo cáo với Ban giám đốc Công an Đồng Nai. Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Đồng Nai, ba cán bộ Công an Nhơn Trạch trực tiếp đến Cục CSHS Bộ Công an (thường trực phía Nam) nhờ hỗ trợ truy tìm nghi phạm. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hai ngày tổ công tác đã xác định thủ phạm chính trong vụ án này là Đinh Văn Thường, sinh 1983, quê quán Quỳnh Phụ, Thái Bình (mới ra tù hồi tháng 6 về hành vi trộm cắp tài sản). Công an cũng xác định nơi cư trú hai nghi phạm Đức, Trường nên ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khám xét cửa hàng của Phan Kỳ Thạch ở chợ Nhật Tảo - nơi tiêu thụ tài sản của băng trộm

Đưa Yên (tên thật là Thường) về trụ sở Cục CSHS để đấu tranh. Thường khai nhận chính mình làm hồ sơ giả tên Lê Doãn Yên rồi đến công ty Việt Long xin việc, mục đích chính là để trộm cắp tài sản. Từ lời khai, tổ công tác tiếp tục di lý đối tượng đến đường Hồng Lạc (phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) khám xét nhà người mua hàng ăn trộm. 

Tại nhà và tiệm của H., tổ công tác thu giữ năm máy biến tần và hàng chục bộ thiết bị điện tử là tang vật vụ án...

Bảo vệ làm giả hồ sơ đi xin việc rồi trộm tài sản gần 2 tỷ đồng Reviewed by Admin on February 11, 2019 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Name

Email *

Nội dung *

Theme images by merrymoonmary. Powered by Blogger.