Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Sử dụng phòng xông hơi khô giúp giảm nguy cơ đột quỵ hiệu quả !

Sau một thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh "Thường xuyên sử dụng phòng xông hơi khô có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ".

Phòng xông hơi nói chung và phòng xông hơi khô nói riêng được ra đời tại Phần Lan. Tại đây, xông hơi được coi như một phần của văn hóa. Cho tới ngày nay, việc lắp đặt phòng xông hơi trở nên rất phổ biến ở các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Á, trong đó có cả Việt Nam.

Trong những thập kỷ gần đây, phòng xông hơi trở nên vô cùng phát triển. Lý do đầu tiên cho sự phát triển này đó là người ta đã nhận ra những to lớn mà nó mang lại.

phong-xong-hoi-kho-giup-giam-nguy-co-dot-quy

Bất cứ ai đã từng bước vào một phòng tắm hơi và thư giãn sẽ hiểu tại sao nhiều người lại ưa thích xông hơi đến vậy. Nhìn từ ngoài vào, một số người cho rằng đây giống như ngồi trong một nhà kho tôi, ẩm ướt và nóng. Nhưng không phải vậy. Bạn thực sự cần trải nghiệm phòng xông hơi khô.

Phòng xông hơi khô mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Trước hết, nếu chưa biết về xông hơi khô và phòng xông hơi khô, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết Phòng xông hơi khô là gì? Bạn hiểu gì về xông hơi khô?. Ngoài những lợi ích chính của việc thư giãn, một số nhà nghiên cứu đã tự hỏi liệu phòng xông hơi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất hay không. 

Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tắm hơi có thể làm giảm huyết áp, trong khi những người khác kết luận rằng phòng xông hơi khô thường xuyên có thể làm giảm thiểu tình trạng sa sút trí tuệ. Một vài người khác đã tìm thấy mối liên hệ giữa phòng xông hơi khô và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

xong-hoi-kho-tranh-dot-quy

Lần đầu tiên, các nhà khoa học từ Đại học Bristol ở Vương quốc Anh xem xét những tác động của phòng tắm hơi đối với nguy cơ đột quỵ .

Nghiên cứu này có 1.428 người tham gia, tuổi trung bình của họ là 54, và không ai trong số họ có tiền sử đột quỵ.

Mỗi người điền vào một bảng câu hỏi hỏi thăm dò. Họ cũng được hỏi về một loạt các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ, chẳng hạn như uống rượu, nồng độ cholesterol , hoạt động thể chất và huyết áp.

Các kết quả đã được công bố trong tuần này trên tạp chí Neurology.

Những người sử dụng phòng xông hơi khô từ 3 đến 5 lần/tuần ít có khả năng bị đột quỵ hơn 60% so với những người chỉ sử dụng phòng xông hơi một lần/tuần.

Ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu điều chỉnh phân tích để xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng khác như mức độ hút thuốc và cholesterol, các kết quả không có nhiều thay đổi.

"Những kết quả nghiên cứu này thật thú vị bởi vì họ nhận thấy thường mọi người xông hơi để thư giãn và giải trí nhưng lại cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe."

Tác giả nghiên cứu cao cấp Setor K. Kunutsor, Ph.D.

Đối với cách phòng xông hơi có nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe này, Kunutsor giải thích, "Xông hơi khô dường như có tác dụng hạ huyết áp, có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ." 

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng phòng xông hơi có những công dụng gì?

Kết luận

Tất nhiên, trong nghiên cứu này chỉ quan sát và hiển thị một mối liên hệ giữa số lượng người sử dụng phòng xông hơi với nguy cơ đột quỵ.

dot-quy

Chẳng hạn cũng có thể suy luận rằng những người thường xuyên sử dụng phòng xông hơi có thể làm như vậy bởi vì họ có nhiều thời gian rảnh, tâm trạng của họ tốt hơn. Những người ít xông hơi thì tâm lý có thể gặp nhiều căng thẳng. Đây cũng chính là một nguyên nhân dẫn tới nguy cơ đột quỵ.

Như Kunutsor giải thích, "Xông hơi là một phương pháp an toàn cho hầu hết mọi người khỏe mạnh hơn và thậm chí cả những người có vấn đề về tim mạch. Cần nghiên cứu thêm để chứng minh điều này và chứng minh nó có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ không?"

Tuy nhiên, khi sử dụng phòng xông hơi cũng cần lưu ý rằng đối với một số trường hợp không nên sử dụng phòng xông hơi khô. Ví dụ, những người gần đây đã bị đau tim và bất cứ ai bị đau ngực hoặc đau thắt ngực nên hạn chế hoặc không nên xông hơi. Ngoài ra, người lớn tuổi bị huyết áp thấp phải thận trọng khi đi xông hơi.

Nếu tình trạng sức khỏe của bạn bình thường, các bác sĩ không đưa ra khuyến cáo nào, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phòng xông hơi khô. Nó rất tốt cho sức khỏe.

Sử dụng phòng xông hơi khô giúp giảm nguy cơ đột quỵ hiệu quả ! Reviewed by Admin on tháng 6 18, 2018 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.