Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Lời tâm sự của một nữ "Ninja Lead" chân chính

Đây là tâm sự, đúng hơn là chia sẻ và tư vấn, của thành viên diễn đàn xe lớn, người tự nhận có thời gian dài tới 20 năm chạy xe máy và rất hiểu tâm lý của các chị em khi tham gia giao thông.

Khi mọi người nhắc tới “Ninja Lead” là nhắc tới những người tham gia giao thông thiếu ý thức, những pha xi-nhan trái nhưng rẽ phải… Vậy nhưng chưa có một thống kê xã hội học nào chứng minh những người mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang, đi xe Lead gây tai nạn nhiều hơn nhóm đối tượng khác. Song, dựa vào những hình ảnh ghi lại và phát tán, dễ thấy, những vụ tai nạn do các “Ninja Lead” gây ra lạ lùng tới ngớ ngẩn.

Gạt đi những câu chuyện bi hài do các “Ninja Lead” gây ra trên đường, điều tôi băn khoăn là tại sao họ lại luôn lơ đễnh khi lái xe như vậy? Châm biếm có làm họ tham gia giao thông có an toàn hơn cho bản thân và những người xung quanh hay không? Làm sao để văn hóa giao thông cải thiện từ những người này?

ninja-lead

Trong mắt không ít người, hình ảnh nữ giới điều khiển xe máy tham gia giao thông một cách hồn nhiên, không quan sát khi sang đường trở đã thành nỗi ám ảnh, mối lo ngại thường trực trên đường. Thậm chí, nhiều người đã phản ứng hết sức gay gắt trước những tình huống va chạm giao thông mà nguyên nhân đến từ đối tượng này.

Phổ cập kĩ năng lái xe máy an toàn cho phụ nữ là điều cần thiết và càng đáng quý hơn khi những lời chia sẻ này lại đến từ chính người trong cộng đồng của mình. Nữ thành viên này đã đưa ra những ý kiến, kinh nghiệm lái xe máy từ góc nhìn của một người đã lái xe máy trên 20 năm cho các chị em.

"Đầu tiên vì tính mạng, sức khỏe và vì gia đình mình chị em hãy lắp gương và tập quan sát gương, đi sát nhất có thể vào làn đường bên phải dù đường phố là đường hỗn hợp thì cũng nên văn minh và an toàn đi vào phần đường của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Lý do là ô tô có khả năng tăng tốc và vận tốc hơn xe máy rất nhiều dù đường phố chứ không phải chậm như mình nghĩ (minh chứng là mình hàng ngày đi làm từ Bạch Mai – Mỹ Đình, đi xe máy mình mất 45-60 phút nhưng đi ô tô mình chỉ mất 30-40 phút). Nếu bạn đi chậm mà đi làn ô tô thì sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

- Chuyển hướng hãy xi nhan và quan sát từ từ. mặc áo chống nắng nên gọn gàng tránh để che mắt khuất tầm nhìn và lôi thôi quấn vào xe.

- Mặc định luôn nhường mấy xe to như xe tải, xe SUV, pick-up, container, rơ-mooc…. Đề phòng trường hợp ngã ra đường và bị xe ô tô phía sau chèn lên thì hãy đi cách xa ô tô một chút (cách đây vài hôm ở Trần Bình cũng có bạn mất để lại con nhỏ vì lý do này, dù con đường đó rất nhỏ nếu không muốn nói là đường làng).

- Qua các ngã tư, ngã ba giao cắt thì hãy đảo mắt nhìn và giảm ga đi,. Đoạn nào dễ quan sát hơn thì mới tăng ga lại cũng chả mất mấy giây đâu.

- Đi trong phố không bật pha. Bạn làm người khác chói mắt thì bạn cũng không an toàn được đúng ko? 

- Hãy bảo dưỡng kiểm tra dầu máy, dầu và đĩa phanh… để đảm bảo xe bạn vận hành an toàn. Phần này có thể nhờ chồng kiểm tra giúp.

Ninja

- Dần từ bỏ hành động tạt đầu xe ô tô hoặc đi chậm ở làn ô tô. Ô tô mà đang đi nhanh mà phanh thì cũng lo bị đâm vào đuôi, lật xe, góc chết không nhìn thấy,… nên không phải lúc nào họ cũng phanh ngay khi bị tạt đầu. Cuối cùng thì chỉ người đi xe máy lấy thịt chọi sắt là thiệt thôi. Người khỏe làm ra tiền chứ tiền chưa chắc cho ta sức khỏe đúng ko.

- Ô tô đang đi tiến thì nên đi về phía đuôi xe. Xe đang lùi thì tránh về phía đầu xe. Phải phòng họ mất lái, nhầm chân ga chứ!

- Dừng đèn đỏ thì hãy quan sát phía sau xe.

- Xin hãy từ bỏ thói quen xe to hoặc ô tô phải nhường mình. Thật sự lúc còn đi xe máy mình đã nghĩ ô tô nó sẽ nhường mình, nhưng khi ngồi ô tô rồi mới hiểu đôi khi ngồi trong xe bị khuất tầm nhìn, vào góc chữ A (xe con), điểm mù, góc chết… chưa kể việc phân tâm do nghe điện thoại, nhặt đồ, nói chuyện, âm thanh v.v.".
Lời tâm sự của một nữ "Ninja Lead" chân chính Reviewed by Admin on tháng 6 30, 2018 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.