Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Công ty bảo vệ Thịnh Phát "xù" tiền lương gần 40 nhân viên bảo vệ sân golf Đại Lải

Sau khi hết hợp đồng với Sân golf Đại Lải, Công ty dịch vụ bảo vệ Thịnh Phát chần chừ, né tránh việc chi trả lương và một số khoản tiền đặt cọc của nhân viên. Mặc dù đã nhiều lần tìm gặp giám đốc nhưng vị này nhiều lần lấy lý do đi công tác không giải quyết.

Đột nhiên bị mất việc

Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Thịnh Phát được thành lập theo giấy phép số 0105577852 và giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh trật tự số 105/ GXN của Phòng Cảnh sát Quản lí hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an thành phố Hà Nội cấp. Trụ sở của công ty tại số 12, ngõ 190/5, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Vào cuối tháng 2/2018, Công ty bảo vệ Thịnh Phát bị phía đối tác là Sân golf Đại Lải chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ. Chính vì thế đội bảo vệ tại đây bị công ty cho nghỉ việc. Trước đó, họ không nhận được bất cứ một thông báo nào. Có hơn 40 nhân viên bị mất việc khi có sự chuẩn bị một công việc mới.

cong-ty-bao-ve-thinh-phat-lua-dao
Rất đông nhân viên bảo vệ chưa được chi trả tiền lương
Ông Lê Mạnh Toàn - Đội trưởng đội bảo vệ sân golf Đại Lải cho hay: “Đầu năm 2015, Công ty bảo vệ Thịnh Phát ký hợp đồng với Sân golf Đại Lải cung cấp dịch vụ bảo vệ và tuyển dụng chúng tôi, đa số là người địa phương vào làm việc. Chính sách tuyển dụng bảo vệ là người địa phương mang lại cho công ty nhiều cái lợi. Họ không phải điều động nhân viên từ Hà Nội lên, không phải lo chỗ ở nên giảm thiểu được rất nhiều chi phí.

Trong suốt quãng thời gian làm việc tại đây chúng tôi đều hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thế nhưng cuối tháng 2-2018, chúng tôi nắm được thông tin là hợp đồng giữa Công ty Thịnh Phát và Sân golf Đại Lải đã hết hạn và phía sân golf sẽ không gia hạn thêm hợp đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc, hoặc chúng tôi sẽ được Công ty Thịnh Phát chấm dứt hợp đồng lao động, hoặc công ty sẽ điều chúng tôi sang bảo vệ mục tiêu khác. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy...”.

 
Thẻ tên và logo công ty bảo vệ Thịnh Phát
Kể từ khi Sân golf Đại Lải ký hợp đồng với đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ mới, toàn bộ đội bảo vệ 40 người dưới quyền chỉ huy của ông Toàn trở thành thất nghiệp. Mọi liên lạc với giám đốc và văn phòng công ty vô cùng khó khăn. Chưa hết, tiền lương của 2 tháng đầu năm 2018 cả đội cũng chưa ai được nhận. Những lần hiếm hoi liên lạc được với giám đốc thì ông Toàn cũng chỉ nhận được lời hứa ậm ừ.

“Không có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, không thanh toán tiền lương, cũng không giao nhiệm vụ mới, ban đầu tôi còn động viên anh em cứ ở nhà chờ xem chỉ đạo từ phía công ty ra sao. Nhưng càng chờ càng không nhận được phản hồi, phía công ty không hề có bất cứ liên lạc gì với anh em chúng tôi. Nói cách khác, chúng tôi đã bị Công ty Thịnh Phát bỏ rơi hoàn toàn” - ông Toàn ngậm ngùi nói.

Có thể bạn quan tâm:
loading...

Gian nan quá trình đi đòi quyền lợi

Chờ đợi mãi mà không thấy lãnh đạo Công ty bảo vệ Thịnh Phát giải quyết chế độ cho mình, đội bảo vệ do ông Toàn đứng đầu đã cùng nhau về Hà Nội tìm đến trụ sở công ty để yêu cầu được thanh toán tiền lương.

Ông Phạm Ngọc Hà - cán bộ đội bảo vệ nói: “Ngày mới được tuyển dụng vào Công ty Thịnh Phát làm việc, chúng tôi được giám đốc yêu cầu đóng mỗi người 500 nghìn tiền đặt cọc (công ty gọi là tiền trách nhiệm). Nếu ai nghỉ việc thì công ty sẽ trả lại số tiền này. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phải đóng thêm 800 nghìn tiền cấp chứng chỉ huấn huyện, đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Thế nhưng đến nay, chứng chỉ công ty cũng không trả cho chúng tôi mà tiền đặt cọc họ cũng lờ đi nốt. Số tiền 2 khoản này công lại của 40 anh em là hơn 30 triệu đồng”.

 
Bảng lương chưa được thanh toán
Tính toán sơ bộ, tổng số tiền mà Công ty Thịnh Phát chưa thanh toán cho 40 nhân viên bảo vệ khoảng hơn 290 triệu đồng (bảo gồm cả tiền lương 2 tháng đầu năm 2018, tiền chứng chỉ, tiền đặt cọc). Sau khi gặp được giám đốc thì đội bảo vệ mới được thanh toán phần lương tháng 1-2018. Còn lại số tiền lương tháng 2-2018, tiền cọc và tiền chứng chỉ cho đến tận bây giờ họ không cách gì đòi được.

Ông Nguyễn Văn Sơn - một nhân viên trong đội cho biết: “Dù mỗi ngày phải làm việc đến 12 tiếng bất kể nắng mưa, đêm ngày, nhưng lương tháng của chúng tôi rất thấp. Trung bình 1 nhân viên như tôi chỉ được 3,2 triệu đồng/tháng. Vậy mà Công ty Thịnh Phát nỡ nào không chi trả mồ hôi, công sức của anh em?

Hiện nay chúng tôi từ Vĩnh Phúc vẫn kiên nhẫn liên lạc về công ty, nhưng đã gọi hàng trăm lần đều không ai nghe máy. Ngay cả ông Giám đốc công ty Phùng Văn Đạt chúng tôi gọi trực tiếp hàng trăm lần, nhắn đến cả trăm cái tin nhưng cũng không thể liên lạc được”.

Để làm rõ câu chuyện này, PV bán An ninh Thủ đô đã liên lạc với ông Phùng Văn Đạt - Giám đốc Công ty Thịnh Phát. Tuy nhiên ông Đạt cho biết vì đang đi công tác nên chưa thể cung cấp thông tin. Về việc giải quyết chế đội cho đội bảo vệ, ông Đạt chỉ nói ngắn gọn: “Câu chuyện này còn có nhiều vấn đề khúc mắc phải xử lý”. Phóng viên An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Tin bài liên quan:Công ty bảo vệ Thịnh Phát "xù" tiền lương gần 40 nhân viên bảo vệ sân golf Đại Lải Reviewed by Admin on tháng 6 17, 2018 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.