Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Cần nghiêm túc xem xét lại chất lượng nhân viên bảo vệ tại các chung cư

Nhân viên bảo vệ được đơn vị chủ quản trả tiền để làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn, giữ gìn tài sản cho khách hàng tại các chung cư. Bên cạnh nhiều tấm gương hết lòng vì công việc, quên thân vì cộng đồng, còn có nhiều cá nhân bỏ bê công việc, thậm chí là thủ phạm của những vụ trộm cắp tài sản.

Mới đây, một nhân viên bảo vệ tại chung cư cao cấp trên địa bàn quận 2 đã ra đầu thú, khai nhận là thủ phạm của vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị tài sản hơn 1,5 tỉ đồng của cư dân sống trong chính tòa nhà mà mình đang làm công tác bảo vệ.


Điều đáng nói là nhân viên bảo vệ này bình thường rất năng nổ, được cư dân quí mến nhưng trong một phút lòng tham nổi lên đã không làm chủ được mình. Theo lời khai của nhân viên bảo vệ này, bản thân anh ta không nghiện ngập, không nợ nần ai nhưng vì muốn có tiền đã bí mật ghi nhớ mật khẩu cửa vào nhà của cư dân và thực hiện hành vi phạm tội.

Bài viết liên quan:

Còn trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, việc các nhân viên bảo vệ được phân công các vị trí trực tại hầm xe, nơi đặt hệ thống ghi hình từ các camera đã không hoàn thành nhiệm vụ, bỏ đi nhậu nên vô tình để cho ngọn lửa có thời gian bùng phát dữ dội, đến khi phát hiện thì sự việc đã quá tầm kiểm soát của họ và gây ra hậu quả bi thảm.


Tất nhiên, trong vụ cháy đó đã có nhiều nhân viên bảo vệ không quản hiểm nguy lao mình lên các tầng lầu, góp phần cứu sống hàng chục người trong cơn nguy nan. Những hành động đó chính là điều mà những cư dân – người bỏ tiền ra trả lương cho họ - mong chờ, hoan nghênh và cảm phục.

Cách đây khoảng 2 năm, một nhóm nhân viên bảo vệ cho một hệ thống bán lẻ hàng công nghệ đã câu kết với nhau để trộm tài sản lên đến hàng tỉ đồng. Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện bảo vệ đã làm giả hồ sơ, che giấu quá khứ bất hảo để vào làm việc tại Công ty bảo vệ dịch vụ rồi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Theo lãnh đạo một Công ty dịch vụ bảo vệ có trụ sở tại TPHCM, việc tuyển chọn người cho các vị trí bảo vệ hiện nay theo đúng tiêu chuẩn là khá khó khăn, dù mức lương cho nghề này không ngừng được nâng cao. Theo vị này, trước đây, ngoài các tiêu chuẩn về trình độ học vấn, sức khỏe, các doanh nghiệp làm dịch vụ bảo vệ còn rất chú trọng đến đạo đức, lí lịch của ứng viên.

Tuy nhiên, do ngày càng có nhiều công ty thuộc ngành này ra đời, áp lực tuyển được người càng nhiều, càng nhanh để đáp ứng nhu cầu phát triển nên khiến nhiều doanh nghiệp xem nhẹ các tiêu chí quan trọng này.

Trước tình hình nhân viên bảo vệ vi phạm pháp luật, bên cạnh việc tăng cường công tác huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, phía các Công ty khi tuyển dụng cũng phải chú trọng kiểm tra lí lịch ứng viên. Sau khi đã nhận nhân viên vào làm, công ty bảo vệ cần phải thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, đào tạo bồi dưỡng thêm kiến pháp luật, cách ứng xử - nhất là với nhân viên bảo vệ làm việc tại các chung cư, doanh nghiệp.

Nguồn: laodong.vn

Cần nghiêm túc xem xét lại chất lượng nhân viên bảo vệ tại các chung cư Reviewed by Admin on tháng 5 02, 2018 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.