Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Bà bầu không nên xông hơi vì sao? Xông hơi ảnh hưởng thế nào tới bà bầu?

Bà bầu vô cùng nhạy cảm đối với hầu hết các phương pháp chăm sóc sức khỏe, trong đó có việc xông hơi. Tại sao bà bầu không nên xông hơi? Xông hơi sẽ ảnh hưởng thế nào tới bà bầu và thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Xông hơi lợi “đủ đường” nhưng với bà bầu liệu có lợi?

Xông hơi gây tác động nhiệt lên cơ thể giúp làm nóng và kích thích cơ thể, bài tiết mồ hôi và chất cặn bã. Nhìn chung, việc xông hơi có rất nhiều tác dụng cụ thể, có việc tác dụng đối với sức khỏe và cải thiện thẩm mĩ. Bởi vì da liên quan mật thiết với tất cả các cơ quan và hệ thống cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch. Khi xông hơi các mạch máu da giãn rộng làm giảm sức cản ngoại vi. Kết quả lượng máu đi từ tim tăng lên, tim tăng tần số co bóp. Từ xa xưa xông hơi trị cảm cúm được rất nhiều người ưa thích lựa chọn để thực hiện mỗi khi bị cảm cúm.


Xông hơi tác động lên hệ thần kinh làm tăng nhanh quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể, làm giảm mệt mỏi nên giảm các chấn thương thường xảy ra, giúp cơ thể phản ứng nhanh với những hoàn cảnh luôn thay đổi của môi trường chung quanh.

Xông hơi tác động tốt lên hệ hô hấp: không khí nóng làm tăng cường cung cấp máu cho lớp niêm mạc đường hô hấp, tạo điều kiện tái tạo lớp biểu mô và phát triển lưới mao mạch trong phổi.

Xông hơi tác động lên cảm xúc và sự căng thẳng (stress): tắm hơi làm giảm mệt mỏi về tâm trí, gây cảm giác dễ chịu, làm bạn ngủ yên, sức lực được phục hồi.

Tại sao bà bầu không nên xông hơi?

Có lẽ nhiều người thắc mắc việc xông hơi mang lại nhiều lợi ích như vậy thì lẽ ra ai cũng nên xông hơi thường xuyên để cải thiện vấn đề sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên thực tế ngược lại.


Các mẹ bầu không nên xông hơi bởi những lý do dưới đây:

Khi xông hơi thường ngồi trong chăn kín và nhiệt độ nước xông nóng sẽ làm tăng nhiệt độ của cơ thể khiến nước ối cũng nóng lên, ảnh hưởng tới thai nhi.

Các tế bào trong thai nhi có thể bị phá hủy bởi sự tăng thân nhiệt ở người mẹ khiến lượng oxy không tới được với bé, thậm chí còn có thể khiến sẩy thai hoặc dị tật thai.

Bên cạnh đó, sức nóng khi xông hơi có thể khiến bà bầu cảm thấy chóng mặt, dẫn đến tụt huyết áp, ảnh hưởng xấu tới nhau thai và trực tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Với những lý do trên đây, việc xông hơi dành cho bà bầu hoàn toàn là điều hạn chế để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Các bà bầu hãy lưu ý về những điều trên đây nhé! Lý do tại sao bà bầu không nên xông hơi sẽ giúp nhiều khách hàng lưu ý cho sở thích của mình. Cùng chia sẻ bài viết để những thông tin hữu ích đến với nhiều người nhé!

Có thể bạn quan tâm:
Bà bầu không nên xông hơi vì sao? Xông hơi ảnh hưởng thế nào tới bà bầu? Reviewed by Admin on May 09, 2018 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Name

Email *

Nội dung *

Theme images by merrymoonmary. Powered by Blogger.