Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Hội thánh Đức Chúa Trời là gì? Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ lừa đảo thế nào?

Hội thánh của Đức Chúa Trời được thành lập vào năm 1985 tại Hàn Quốc bởi Ahn Sahng Hong. Hoạt động dưới nhiều danh xưng và tên gọi khác nhau như “Đức Chúa trời mẹ” hay “Hiệp hội truyền giáo Tin Lành thế giới”. Những chi nhánh được thành lập về sau tại châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ cũng đều sử dụng những tên gọi này.

Có thể bạn quan tâm:

Tà giáo này tuyên bố đã thành lập hơn 400 nhà thờ tại Hàn Quốc và 2.200 nhà thờ tại 150 quốc gia với hơn 1,75 triệu tín hữu tính đến tháng 4 năm 2012.

hoi-thanh-duc-chua-troi-la-gi
Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ truyền tà đạo trái phép
Hội thánh Đức Chúa Trời xuất hiện tại Việt Nam vào những năm đầu thế kỷ 21. Tại Tp. Hồ Chí Minh, sự xuất hiện của tà giáo này được ghi nhận vào khoảng đầu năm 2007, còn tại Hà Nội, thì đã bắt đầu hoạt động trước đó vài năm. Quá trình lan truyền tà giáo này đã và đang để lại nhiều vấn đề không tốt cho bản thân và gia đình những người tham gia, sinh ra nhiều hệ lụy xấu cho xã hội. Chính những nội dung mà Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ truyền giảng đều không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa truyền thống của Việt Nam.


Hội thánh của Đức Chúa Trời là gì?

Hội Đức Chúa Trời vẫn tuyên truyền “Đức Chúa trời là đấng tối cao quyền năng, tạo ra các vì sao, các hành tinh và trái đất, tạo ra loài người để cai quản nó. Nay sắp đến ngày tận thế, đức Chúa trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi. Ai may mắn lắm mới được đức chúa trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt. Ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”. Những ai đã tin vào luận điệu đó thì đến Sion (nơi tụ tập mọi người để sinh hoạt) để làm lễ gồm: lễ chuộc tội là 3 lần/ ngày dâng tiền để đức Chúa trời tha tội và ban phước lành, ai dâng nhiều tiền thì được đức Chúa trời tha nhiều tội và ban nhiều phước lành. Lễ cảm tạ dâng tiền 3 lần/ngày, lễ phụng sự dâng tiền 3 lần/ ngày nhằm phụng sự đức Chúa Jesus đã hy sinh thân mình, đóng đinh treo trên cây thánh giá. 

hoi-thanh-duc-chua-troi
Những người thành lập ra hội Thánh Đức Chúa trời mẹ
Các đối tượng còn truyền bá rằng “Đức Chúa trời muốn ta cất của cải ở nước thiên đàng, đó là tấm lòng ta để ở đó. Đức Chúa trời không cần của cải của chúng ta, vì thế chúng ta phải dâng 1/10 tổng thu nhập hàng tháng để Đức Chúa trời mẹ giữ hộ. Cứ có tiền vào tay phải trích ngay 1/10 để riêng một chỗ để đến ngày thứ 7 đem đến dâng lên “Đức Chúa trời mẹ”.

Nghe qua đã thấy những luận điệu đó thật vô lý và đáng ngờ vực. Bởi số tiền này dùng để chi vào việc gì thì không ai được biết. Số tiền đưa cho “Đức Chúa trời mẹ” giữ hộ thì ai sẽ quản lý và sử dụng? Trong khi những đối tượng mà chúng nhắm đến là những người có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng như người nghỉ hưu, sinh viên được bố mẹ gửi tiền ăn học hàng tháng, những người kinh doanh buôn bán…

hoi-thanh-chua-troi-lua-dao
Hội Thánh Chúa Trời lừa đào
Những người tham gia vào tổ chức này, sau khi trở thành con chiên với niềm tin rằng “Khi chết đi đức Chúa trời sẽ biến hóa cho các con chiên thăng thiên lên trời, ở nước thiên đàng, sống như tiên, suốt ngày vui chơi, múa hát, không ăn uống, không dùng đến tiền”. Vậy đóng 1/10 thu nhập để “Đức Chúa trời mẹ” giữ hộ để làm gì trong khi không dùng đến tiền ?

Có thể bạn quan tâm:
loading...
Quá trình hoạt động, họ đã lôi kéo được một số người tham gia, chủ yếu là phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên, gây mâu thuẫn gia đình (không sinh hoạt vợ chồng), xung đột văn hóa (gỡ bỏ bàn thờ tổ tiên), có dấu hiệu lôi kéo; lừa đảo trục lợi (trích nguồn thu 10% để đóng góp cho tổ chức), tuyên truyền mê tín dị đoan (thế giới tận thế, sớm về thiên đường để hưởng sung sướng).

Nhiều người đã nhận thấy dấu hiệu Hội Thánh Đức Chúa Trời lừa đảo, truyền bá hoang đường, mù quáng không có thật nên đã từ bỏ, không tham gia và đã viết đơn tố giác đến cơ quan chức năng.

hoi-thanh-duc-chua-troi-me-lua-dao
Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ lừa đảo
Hiện hội này đã lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, chia rẽ tôn giáo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Tổ chức và những người tham gia truyền đạo chưa hợp pháp theo quy định.

Được biết, hiện các cơ quan chức năng của nhiều địa phương trên cả nước đang khẩn trương vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm tung tích của nhóm tà đạo nêu trên để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

“Hội Thánh đức Chúa trời mẹ” là tổ chức chưa được các cơ quan chức năng Việt Nam công nhận là tổ chức tôn giáo. Mọi hoạt động tham gia, lôi kéo người khác tham gia tổ chức này đều là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan chức năng cảnh báo, khi phát hiện các hoạt động của “Hội Thánh đức Chúa trời mẹ” tại địa bàn, người dân hãy lập tức báo cáo cho cơ quan chức năng, tích cực đấu tranh, vạch trần ý đồ gian dối với những đối tượng tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục mọi người tham gia vào tổ chức, tránh bị “tiền mất, tật mang”.
Hội thánh Đức Chúa Trời là gì? Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ lừa đảo thế nào? Reviewed by Admin on tháng 4 23, 2018 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.