Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Thông tin mới nhất về nữ sinh ngộ độc vì uống Trà Sữa

Thông tin mới nhất về nữ sinh bị ngộ độc trà sữa thì tới sáng cùng ngày bệnh nhân vẫn nằm im, có phản xạ ho và mạch đo được 115 lần/phút. Hiện bệnh nhân đang được điều trị kháng sinh, dùng thuốc an thần, khống chế cho thở máy.


Sáng 18/1, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) cho biết, đã tiếp nhận bé gái Trần T.U. (14 tuổi, ngụ Cam Lâm, Khánh Hòa), bị ngộ độc nghi do uống trà sữa.

Tuy nhiên đây chỉ là nghi vấn chứ chưa thể xác định được nguyên nhân cụ thể. Theo các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1, đến sáng cùng ngày sau bệnh nhi vẫn nằm im, có phản xạ ho và mạch đo được 115 lần/phút. Bệnh nhi được điều trị kháng sinh, dùng thuốc an thần, khống chế cho thở máy.

nu-sinh-ngo-doc-vi-uong-tra-sua
Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. HCM
Bác sĩ cho biết, bệnh nhi có các triệu chứng như ói, sốt, đau bụng nhưng kết luận nhiễm trùng vì tác nhân gì thì không dễ. Vì vậy, đến thời điểm hiện tại chỉ có thể xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết do vi trùng xâm nhập từ đường tiêu hóa vào máu.

Theo lời bác sĩ, trẻ bị ngộ độc vào BV cấp cứu gặp rất thường xuyên, nhất là trẻ nhỏ. Tuy nhiên khó xác định nguyên nhân. Muốn xác định nhiễm khuẩn do thức ăn hay tay chân thì phía dịch tễ học phải vào cuộc.

Tin bài khác:
loading...
Khai thác bệnh sử, người nhà bệnh nhân cho hay vào ngày 11/1, sau khi uống trà sữa ở gần nhà, bé bị đau bụng dữ dội, nôn ói kèm theo tiêu chảy và sốt cao. Gia đình chuyển bé vào khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Qua xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bé bị suy thận, suy gan, nhiễm trùng tiêu hóa nặng.

khoa-hoi-suc-tich-cuc-chong-doc-benh-vien-da-khoa-khanh-hoa
Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
Nguyên nhân ban đầu được xác định bé bị ngộ độc. Sau thời gian điều trị không khả quan nên gia đình đã chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Hiện bệnh nhi U. vẫn đang được điều trị tích cực, cho lọc máu và thở máy.

Nguồn: http://kenh14.vn/nu-sinh-nghi-bi-ngo-doc-tra-sua-nhap-vien-o-sai-gon-bac-si-thong-tin-bat-ngo-20180118152803806.chn
Thông tin mới nhất về nữ sinh ngộ độc vì uống Trà Sữa Reviewed by Admin on January 18, 2018 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Name

Email *

Nội dung *

Theme images by merrymoonmary. Powered by Blogger.