Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Những điều cần biết khi mở kinh doanh phòng xông hơi đá muối Himalaya

Tôi là chủ một Spa tại Quảng Ninh. Khách hàng của tôi gần đây có hỏi về dịch vụ xông hơi đá muối Himalaya, tôi thì chưa có nhiều thông tin về loại hình dịch vụ này. Nhờ các bạn tư vấn giúp tôi khi mở phòng xông hơi đá muối cần lưu ý những gì, kinh doanh phòng xông hơi thế nào để mang lại lợi nhuận cao. Xin cảm ơn! (Hoàng Thị Lan Vi - Bình Liêu, Quảng Ninh)

Xin chào chị Lan Vi, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên trang thongtintonghop.org. Với thắc mắc "mở phòng xông hơi đá muối cầu lưu ý gì và làm thế nào để đạt được lợi nhuận cao nhất khi kinh doanh phòng xông hơi". Chúng tôi xin phép được chia sẻ như sau.

Hiện nay phòng xông hơi đá muối là dịch vụ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Phương pháp chăm sóc sức khỏe độc đáo và mang lại hiệu quả cao là dịch vụ vô cùng tiềm năng, mang tới cho các trung tâm spa những khoảng thu nhập vô cùng hấp dẫn. Chị có thể tham khảo thêm công dụng của đá muối Himalaya tại đây.


nhung-dieu-can-biet-khi-kinh-doanh-phong-xong-hoi-da-muoi
Phòng xông hơi đá muối Himalaya
Phòng xông hơi đá muối Hiamalaya được lắp đặt bằng công nghệ dây hồng ngoại và đá muối Himalaya cũng đang được nhiều chủ spa hướng đến lắp đặt cho spa của mình. Sự kết hợp này tạo ra một phòng xông hơi dễ chịu, mang đến cảm giác thư giãn thật sự, có thể sử dụng cho nhiều khách hàng cùng lúc.


Diện tích xây dựng

 • Ưu điểm nổi bật là khả năng thiết kế tùy biến, công nghệ cao, mô hình độc đáo, cho trải nghiệm người dùng tốt nhất.
 • Với diện tích từ 3–15 mét vuông, đã có thể bố trí một phòng xông đá muối hồng ngoại cao cấp.

Chi phí cần để lắp đặt phòng xông hơi đá muối


Để lắp đặt phòng xông hơi đá muối, chi phí dao động trong khoảng từ 18 – 23 triệu/ mét vuông cho phòng xông đá muối hồng ngoại dành cho thẩm mỹ viện, spa, Fitness, khách sạn. Chi phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào công nghệ thi công, thiết kế nghệ thuật, vật liệu thi công, nguyên liệu trải sàn.


chi-phi-lap-dat-phong-xong-hoi-da-muoi

Một số phòng xông hơi sẽ có thêm các thiết bị phụ trợ giúp khách hàng có được cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ như máy nghe nhạc, hay một số thiết bị chăm sóc sau xông khác.

Bên cạnh đó để duy trì hoạt động của phòng xông hơi, cần thêm những chi phí như:
 • Chi phí quảng cáo
 • Chi phí khấu hao tài sản
 • Chi phí sửa chữa
 • Chi phí mặt bằng
 • Chi phí điện nước
 • Lương phải chi trả cho nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

Lợi nhuận kinh doanh mà phòng xông hơi đá muối mang lại


Một phòng xông loại nhỏ có kích thước 1,5m x 2m có thể sử dụng cùng lúc cho 2 người xông. Một phòng xông đá muối hồng ngoại lớn có diện tích 10-15 mét vuông sử dụng cùng lúc cho hơn 10 người đứng, nằm, ngồi rồi selfie thỏa thích.


kinh-doanh-phong-xong-hoi-da-muoi

Mỗi lượt xông từ 20 – 30 phút, giá vé xông hơi đá muối dao động 50.000 đến 75.000 đồng/người/lượt, tính ra bạn đạt hiệu quả kinh doanh cực tốt trên một đơn vị thời gian và đơn vị diện tích kinh doanh dịch vụ.


Ngoài ra, với độ bền thiết bị cho phép hoạt động 24 tiếng liên tục và tuổi thọ đến 20 năm, thu hồi vốn nhanh, cho khả năng sinh lợi tối đa. Các spa đưa ra chương trình bán phiếu theo tháng, theo năm để có số vốn huy động trước và thực tế họ đã thu lợi được hàng trăm triệu mỗi tháng, một con số đáng mơ ước.


Quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya


Bước 1: Tập kết nguyên vật liệu


Chuẩn bị trước thi công và tập kết nguyên vật liệu đầy đủ, an toàn là bước quan trọng để có 1 công trình phòng xông đá muối Himalaya tốt gồm có: Bản vẽ thi công, bản vẽ kỹ thuật, khối lượng từng loại nguyên vật liệu, số lượng nhân công cần thiết, kiểm đếm và bàn giao cho cho đại diện chủ đầu tư.


Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng


Mặt bằng phải được chuẩn bị, làm sạch, nếu có sàn gỗ phải bóc sạch, toàn bộ phòng dùng để thi công được cắt điện khỏi điện lưới của tòa nhà. Đường dây điện riêng được dẫn trực tiếp từ nguồn đảm bảo an toàn cho phòng xông. Công suất điện sẽ được các chuyên viên kỹ thuật tư vấn trước thi công. Chủ đầu tư chuẩn bị mặt bằng, đường điện để thi công.

Bước 3: Dựng khung tạo hình vỏ phòng


Khung tạo hình vỏ phòng được dùng để tạo thành bộ khung xương chịu lực cho vỏ phòng và tạo các chi tiết kiến trúc. Được làm bằng gỗ đã được xử lý không tạo cong vênh trong quá trình xử dụng. Các phần được kết nối với nhau bằng ke, đinh vít, cố định nhiều hướng tạo độ bền cho phòng xông tới 20 năm.


Bước 4: Lắp đặt vỏ gỗ thông, cách nhiệt, thi công sàn định vị


Trước khi lắp đặt vỏ gỗ thông và sàn thì toàn bộ vỏ và sàn phải được xử lý cách nhiệt.
 • Trên cơ sở khung định hình, vỏ phòng xông đá muối Himalaya đượclàm bằng gỗ thông Phần Lan nhập khẩu do gỗ thông này chịu nhiệt tốt, ít cong vênh, và đặc biệt là ít mắt nên bớt làm thất thoát nhiệt của phòng xông hơi. Xem thêm những ưu điểm của gỗ thông Phần Lan tại đây
 • Sàn được định hình bằng khung thép, bê tông dày khoảng 5cm.
 • Cuộn dây hồng ngoại tiêu chuẩn.


Bước 5: Lắp đặt thiết bị xông hơi hồng ngoại


 • Vỏ gỗ của phòng xông đá muối Himalaya được lắp đặt loại dây truyền nhiệt vỏ thép tạo nhiệt độ nhanh chóng cho phòng xông. Dây hồng ngoại làm nóng tường được cố định sau một lớp cách nhiệt để không làm mất nhiệt của phòng và có tác dụng phản xạ nhiệt hướng vào trong phòng.
 • Đóng vỏ phòng phía trong sau khi đã đi xong dây hồng ngoại trên tường.
 • Sàn nhà được lắp đặt dây hồng ngoại làm nóng ENB – Bio Ceramic công nghệ gốm lỏng của Hàn Quốc, định vị trên sàn thép phi 6 để định vị khoảng cách tỏa nhiệt của phòng. 
 • Khoảng cách này được tính theo công thức để có độ nóng tối ưu cho phòng xông đá muối
 • Hoàn thành mặt sàn của phòng xông đá muối, chờ làm sạch sàn và trải đá muối.

Lưu ý:

 • Sản phẩm Dây hồng ngoại ENB – Bio Ceramic (dây hồng ngoại gốm sinh học) được chế tạo bởi tập đoàn Deawoo Hàn Quốc, có giấy chứng nhận xuất xứ C/O của Phòng Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc (tuyệt đối không phải hàng Trung Quốc)
 • Sản phẩm Dây hồng ngoại ENB – Bio Ceramic được cấp chứng chỉ an toàn điện năng và an toàn cho sức khỏe con người.


Bước 6: Trải đá muối Himalaya trên sàn


Làm sạch bề mặt sàn trước khi trải đá muối
 • Lựa chọn 1: Muối hạt cỡ vừa 0,5 cm
 • Lựa chọn 2: Muối hạt cỡ to 1 – 1,5 cm

Lựa chọn và trải đá muối Himalaya trên sàn là khâu quan trọng vì phần này góp phần tạo ra trải nghiệm của khách hàng. Kích thước viên đá muối và độ dày trải sản đá muối Himalaya đưa vào đều theo đúng kích thước tiêu chuẩn và kinh nghiệm setup của các sư phụ ở Hàn Quốc về phòng xông đá muối Himalaya.


Bước 7: Cân chỉnh nhiệt độ bằng bí quyết riêng


Mỗi phòng xông đá muối cần được thử nhiệt 72 giờ theo quy trình để phòng có thể đạt nhiệt độ thiết kế và tạo sự ổn định cho hoạt động của dây hồng ngoại và quá trình vận hành phòng xông đá muối.


Bước 8: Bàn giao, sử dụng, bảo hành, bảo trì định kỳ

 • Bàn giao sử dụng, bảo hành, bảo trì định kỳ là khâu quan trọng để luôn giữ cho phòng xông đá muối hoạt động ổn định.
 • Bàn giao được hướng dẫn cho 1 người có trách nhiệm vận hành phòng xông đá muối Himalaya.
 • Bảo trì được thực hiện định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.
Chị Lan Vi thân mến, để biết rõ hơn về chi phí xây dựng phòng xông hơi đá muối cho spa của mình, bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, diện tích cùng thiết kế để chùng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho chị. 

Mong rằng với câu trả lời này, phần nào có thể khái quát được những điểm quan trọng nhất cho việc tính toán chi phí lắp đặt và lợi nhuậ khi kinh doanh phòng xông hơi đá muối Himalaya cho chị.

Những điều cần biết khi mở kinh doanh phòng xông hơi đá muối Himalaya Reviewed by Admin on tháng 11 16, 2017 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.