Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Hướng Dẫn: Cách Vệ Sinh Phòng Xông Hơi Chi Tiết Dễ Thực Hiện

Áp dụng phương pháp xông hơi để chăm sóc sức khỏe là một sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, Muốn đạt hiệu quả thì một trong các công việc không thể thiếu đó là chính là vệ sinh phòng xông hơi luôn sạch sẽ. Nhưng không phải ai cũng đều biết cách làm đúng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi đúng cách cho bạn để giữ cho phòng luôn luôn phát huy tối đa hiệu quả và bền như mới.

Xông hơi thường được chia làm hai loại là xông khô và xông ướt, do đó cách dùng và tác dụng của hai loại khác nhau nên các cách bố trí phòng, các thiết bị và cách vệ sinh cũng đều khác nhau. Sau đây là hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi khô đúng cách cho từng loại phòng:

1. Hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi khô đúng cách

Nhiệt độ ở trong phòng xông hơi khô luôn rất cao, có thể đạt tối đa 75 độ C, vì vậy vi khuẩn ít có cơ hội để sống và phát triển nên bạn không cần phải dùng đến những dạng hóa chất kháng khuẩn hoặc những loại thuốc khử trùng để xịt vào bên trong phòng xông hơi mà nên vệ sinh theo từng bước:

- Cho một lượng vừa đủ xà phòng vào trong một cái chậu lớn có chứa nước ấm, rồi nhúng một miếng vải mềm vào chậu sau đó lau nhẹ nhàng lên phần gỗ ở trong phòng xông hơi để làm sạch mồ hôi và tóc rụng cùng với các tế bào da khô bám ở trên gỗ trong quá trình xông.

Phòng xông hơi khô
- Bước tiếp theo, bạn  hãy rửa sạch phòng xông khô bằng nước lạnh để cho gỗ ở trong phòng được trở về trạng thái bình thường như ban đầu.

- Trong trường hợp đã sử dụng lâu ngày khiến cho bề mặt gỗ bị xỉ màu, nên sử dụng cát biển để chà xát lên các khu vực đó và lau sạch lại để giúp cho gỗ tăng được khả năng chịu môi trường nóng ẩm ở bên trong phòng xông hơi. Phòng xông hơi khô thường có các kích thước không lớn, đặc biệt là các phòng xông hơi gia đình, nên việc vệ sinh không làm mất quá nhiều thời gian, vì vậy nếu có thể thì bạn hãy nên vệ sinh luôn sau khi dùng để có thể giữ được độ bền cao nhất cho phòng. Đây cũng chính là phương pháp vệ sinh phòng xông hơi đúng cách nhất.

2. Hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi ướt đúng cách

Ở Trong phòng xông hơi ướt thường có chứa rất nhiều đồ dùng và thiết bị. Đặc biệt khi đã trải qua quá trình sử dụng những vật dụng ở trong phòng như vòi phun sẽ bị đóng, tụ những chất cặn bã ẩn chứa trong hơi nước, trở thành môi trường sinh sôi cho nấm mốc và vi khuẩn. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh làm sạch các bộ phận này thường xuyên. Bằng cách sử dụng vôi để lau chùi vòi tắm, ngâm vòi tắm vào trong dung dịch vôi hay dấm và sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Phòng xông hơi
Bên cạnh việc vệ sinh phòng xông hơi định kỳ kỹ lưỡng những vật dụng ở trong phòng xông ướt thì bạn cũng phải làm sạch phòng xông ngay sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể dùng loại bàn chải không quá cứng và cũng không quá mềm để trà sát, nhưng cần phải chú ý các bức tường, trên trần và ghế ngồi. Đây chính là những vị trí thường dễ bám các vết bẩn nhất. Bước cuối cùng là tiến hành rửa. Việc bảo quản và vệ sinh sạch phòng xông hơi đúng cách không chỉ đảm bảo cho thiết bị của bạn được bền, hoạt động hiệu quả lâu dài hơn mà còn đảm bảo chính sức khỏe của bạn khi sử dụng.


Bilico với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung ứng và lắp đặt các thiết bị spa,  liên quan đến spa và tự hào là đơn vị tiên phong mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và an toàn về chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cách hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi đúng cách hay các thiết bị khác, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Hướng Dẫn: Cách Vệ Sinh Phòng Xông Hơi Chi Tiết Dễ Thực Hiện Reviewed by Admin on October 07, 2017 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Name

Email *

Nội dung *

Theme images by merrymoonmary. Powered by Blogger.