Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xông hơi ướt ngay tại nhà !!!

Xông hơi thường xuyên là biện pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp và thư giãn tinh thần được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đi cùng với việc xông hơi thì vệ sinh máy xông hơi ướt như thế nào cho đúng cũng là yêu cầu đòi hỏi bạn quan tâm.

Trước hết để biết cách vệ sinh cho máy xông hơi ướt chuẩn nhất bạn cần hiểu về cấu tạo của nó.

Cấu tạo của máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt hoạt động dựa trên cơ chế tạo nhiệt độ thông qua cách tăng nhiệt lên nước trong máy xông hơi ướt, hơi nóng sẽ tác dụng lên cơ thể gây bài tiết mồ hôi. Do đó, về cơ bản, máy xông hơi ướt cấu tạo đơn giản và gồm các bộ phận sau:

1.Vỏ máy: Vỏ máy xông hơi ướt được làm bằng thép chống gỉ, chống chầy xước và được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Điều này giúp cho máy hoạt động an toàn kể cả trong điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam.2. Khoang chứa nguyên liệu xông:  Đây là bộ phận để chứa nước cung cấp hơi cho phòng xông hơi.

3. Maiso: Mai so được lắp đặt trực tiếp trong khoang chứa nước với máy xông hơi ướt và trên bề mặt của máy xông khô. Khi tiến hành khởi động máy, mai-so sẽ tiến hành đun nóng nước tạo ra hơi nước, cung cấp cho phòng xông.

4. Bộ vi mạch: Đây là bộ phận được gắn trực tiếp với bảng điều khiển giúp điều khiển khiển toàn bộ quá trình hoạt động của máy xông hơi ướt.

5. Bảng điều khiển: Bảng điều khiển là trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của máy xông hơi ướt.

6. Đường ống ra hơi: Đây là ống cung cấp hơi cho phòng xông hơi

Cách vệ sinh máy xông hơi ướt

Do cấu tạo và hoạt động của thiết bị xông ướt nên để vệ sinh máy xông ướt đúng nhất các bạn cần chú ý các vấn đề sau:

Trong quá trình hoạt động, việc thiết bị tự động lấy nước rồi đun nóng ở bình chứa, chắc chắn sẽ để lại cặn bám, những loại tạp chất có trong nước nếu không được xả cặn và cọ sạch kịp thời sẽ tạo nên các mảng bám dưới đáy và thành của bình chứa. 

cach-ve-sinh-may-xong-hoi-nuoc

Đối với một số dòng máy cao cấp sẽ có chức năng tự động xả cặn sau khi hoạt động; tuy nhiên phần lớn là những dòng máy xả cặn bằng cơ, nên người dùng cần thường xuyên xả cặn máy để thiết bị không bị bám bẩn. Đặc biệt là ở những Spa, tần suất sử dụng nhiều thì mỗi ngày xả cặn 1 lần. Đối với máy xông gia đình, tần suất sử dụng ít hơn có thể 2-3 ngày xả cặn một lần.

Thường xuyên lau chùi để thiết bị luôn mới, tránh bám bẩn gây han gỉ máy. Vỏ máy chủ yếu làm bằng kim loại do đó, nếu các chất bẩn hay nước đọng lại trên vỏ mà không được lau khô làm sạch thì sẽ bị gỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của thiết bị.

Khi vệ sinh máy cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận làm nóng, dây nguồn của máy để kịp thời phát hiện lỗi, khắc phục hiệu quả nhất tránh để ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Sau một thời gian sử dụng, cảm biến nước thường bị suy giảm chức năng hoạt động, do đó người dùng phải kiểm tra định kỳ để kịp thời bảo dưỡng, nâng cấp tránh để cảm biến hỏng, dẫn đến báo sai lượng nước cấp cho máy.

Trên đây là các vấn đề cần biết khi tiến hành vệ sinh cho máy xông hơi ướt. Chúc bạn có những giây phút thư giãn thật thoải mái bên những thiết bị chất lượng.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xông hơi ướt ngay tại nhà !!! Reviewed by Admin on tháng 9 10, 2017 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.