Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Những ngộ nhận về Lễ Giáng Sinh mà nhiều người vẫn tin

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Xung quanh ngày Lễ Giáng Sinh, vẫn còn một số ngộ nhận không chính xác nhưng nhiều người vẫn tin là thật.

Ông già Noel hiện đại là lo Coca-Cola phát minh ra?Trong những quảng cáo của hãng Coca-Cola đã tạo ra hình ảnh ông già Noel hiện đại có râu màu đỏ mà người ta quen gọi là Santa hay ông già Noel. Đây chỉ quảng cáo tiếp thị chứ hãng này không phát minh ra cái gì liên quan đến ông già Noel cả.

nhung-ngo-nhan-ve-noel
Ông già Noel hiện đại
Theo tờ một tờ báo lớn tên tuổi ở Mỹ, hãng Coca-Cola thực sự dùng hình ảnh ông gia Noel để tiếp thị từ những năm 30 ở thế kỷ trước thông qua hình vẽ ông già Noel của Haddon Sundblom, nên lâu dần nhiều người vẫn tin rằng hình ảnh ông già Noel hiện đại là do Coca-Cola phát minh.


Cơ đốc giáo luôn cử hành Giáng sinh để nhớ đến ngày sinh của Chúa Jessus?nhung-lam-tuong-ve-le-giang-sinh
Cơ đốc giáo luôn cử hành Giáng sinh để nhớ đến ngày sinh của Chúa hiện vẫn đang là vấn đề tranh luận
Mỗi khi Giáng sinh về, nhiều tranh luận cho rằng đây có phải là kỳ nghỉ của người Cơ đốc giáo hay là dịp kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jessus ?


Theo Andrew McGowan, trưởng khoa và là hiệu trưởng của Trường thần học Berkeley ở Yale (qua Sách Khảo cổ học Kinh thánh), thì không có bằng chứng nào cho thấy người Cơ đốc giáo đầu tiên dành sự chú ý đến sinh nhật của Chúa Jessus. Trên thực tế, họ có thể đã làm ngược lại. Trong nhiều thế kỷ, người Cơ đốc giáo đã phê phán ý tưởng tổ chức sinh nhật vì dựa trên các thông lệ thực tiễn của La Mã và của những người ngoại đạo. Lễ phục sinh quan trọng hơn nhiều, vì vậy thời điểm tổ chức các sự kiên trên đã được ghi rõ trong từng cuốn Phúc Âm (Gospels).


Việc đề cập đến ngày sinh nhật của Chúa Jessus đã không được nhắc đến cho đến năm 200, thậm chí cho đến giữa thế kỷ tiếp theo, không có bất kỳ một người nào nói gì về ngày sinh cụ thể. Khoảng 300 năm sau, những người Cơ Đốc giáo không cử hành lễ Giáng sinh và không xem ngày sinh của Chúa Jessus là một sự kiện đặc biệt.  


Những cây gậy bằng nến là tượng trưng cho Chúa Jessus?gay-nen-giang-sinh
Những chiếc gậy nến chỉ là đồ vật để trang trí cho cây thông Noel thêm phần long trọng
Yêu mến Giáng sinh không nhất thiết phải quan tâm đến những chiếc gậy bằng nến màu đỏ và trắng mà người ta đồn rằng nó tượng trưng cho máu và sự trong sạch của Chúa Jessus. Cây nến có hình chữ J dường như để củng cố niềm tin này nhưng thực tế theo như tờ Gizmodo thì nó không nói lên bất cứ điều gì.


Theo Gizmodo, không có bằng chứng nào cho thấy những cây gậy nến hình chữ J liên quan đến Chúa Jessus. Chúng ta không biết chính xác về lịch sử của chiếc gậy này, mà chỉ thấy nó đẹp, đầu tiên được con người sử dụng để trang trí cho cây thông Noel. Nguyên thủy, chiếc gậy có màu trắng đồng nhất cho đến đầu thế kỷ 20 và sau đó được cải tiến, bổ xung thêm gam màu đỏ sọc cho thêm phần sặc sỡ.


Có một điều kỳ lạ, Gregory Keller, một linh mục Công giáo là người có nhiều đóng góp cho cây gậy này. Gregory Keller là anh em đồng hao với nhà sản xuất bánh kẹo Bob McCormack, ông đã sáng tạo ra chiếc máy để uốn cong kẹo, nhưng Bob lại không tự uốn cong chiếc gậy nến nói trên.

Những ngộ nhận về Lễ Giáng Sinh mà nhiều người vẫn tin Reviewed by Admin on tháng 11 30, 2017 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.