Tin Tức Mới Nhất

recent
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Có phải Công ty Bảo vệ TSG Hà Nội không muốn trả lương cho nhân viên?

Thời gian quan Báo Lao Động nhận được đơn của ông Nguyễn Đắc Thịnh, nguyên là nhân viên bảo vệ Cty Bảo vệ TSG. Trong đơn, ông Thịnh cho biết ông và 17 người lao động (NLĐ) khác vẫn chưa được Cty thanh toán đầy đủ tiền lương. Liệu có phải Công ty này chây ỳ không muốn trả lương cho nhân viên?

Chưa chuyển tiền trả lương

Ông Thịnh cho biết, sau khi được nhận vào Cty, ông và 17 người khác được Cty giao nhiệm vụ trực tại mục tiêu Tuần Châu II (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) kể từ ngày 8.6.2017.

Đến hết ngày 31.7.2017, Cty TSG rời mục tiêu và tất cả 18 người trên cũng phải nghỉ luôn, lý do là vì Cty không ký được hợp đồng với đối tác.

“Sau khi chúng tôi nghỉ, Cty TSG có hứa sẽ trả lương cho tất cả nhân viên làm việc tại mục tiêu trên. Ngày 8.8, chúng tôi có đến trụ sở tại Cty, gặp giám đốc, nhưng giám đốc Cty nói là Cty Tuần Châu Hà Nội chưa chuyển tiền trả cho Cty nên Cty chưa trả lương cho công nhân. Trong khi đó, mức lương của mỗi người là 5 triệu đồng/tháng” - ông Thịnh cho biết.

Người lao động tới cửa văn phòng công ty yêu cầu chi trả lương
Ông Thịnh cũng cho biết thêm, sau đó nhiều lần NLĐ ra đòi lương, nhưng Cty vẫn chưa thanh toán. Vừa qua, Cty có trả lương tháng 6 cho NLĐ. Nhưng Cty giải thích do đối tác chỉ chuyển trả lương cho 14 người, nên Cty đã chia bớt lương của mỗi người để trả cho cả 18 NLĐ.

Bức xúc, ông Thịnh cho biết, Cty TSG nhận 18 người vào làm, nhưng khi thanh toán chỉ trả cho 14 người là không đúng, bởi phía Cty Tuần Châu chỉ trả lương cho 14 người là do thỏa thuận ký kết không rõ ràng giữa hai bên DN, NLĐ không liên quan.

“Tôi không nhận lương tháng 6, vì nghĩ rằng nếu nhận thì tháng 7 cũng sẽ bị trừ lương như trên” - ông Thịnh cho biết.

Còn lương tháng 7, Cty vẫn chưa trả cho NLĐ và do bên Cty Tuần Châu Hà Nội chưa chuyển tiền tới Cty TSG, bởi lý do hai DN vẫn chưa thống nhất được trách nhiệm trong vụ việc mất hai máy bơm tại khu vui chơi Tuần Châu II. Đến thời điểm hiện nay, Cty vẫn chưa hẹn ngày nào sẽ trả lương cho NLĐ.

Chưa trả lương tháng 7

Để có thông tin khách quan, nhiều chiều về vụ việc, PV Báo Lao Động đã nhiều lần liên hệ đến Cty TSG qua số tổng đài để đặt lịch làm việc. PV nói chuyện qua điện thoại với nhân viên phòng nhân sự, trình bày vụ việc, đề nghị nhân viên báo cáo lên lãnh đạo để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên, PV không thấy Cty liên lạc lại.

Sau khi gọi vào số lẻ của phòng nhân sự nhiều lần không được, PV buộc phải gọi điện qua phòng hành chính, cũng đặt vấn đề như trên, nhưng cũng không nhận được hồi âm.

Công ty bảo vệ TSG (Hà Nội)
Ngày 15.9, PV trực tiếp đến trụ sở của Cty tại số nhà D10, ngõ 80, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Sau đó, một nhân viên hành chính xưng tên là Nguyễn Thị Quý xuống làm việc với PV.

Khi được đề nghị làm việc với lãnh đạo Cty, chị Quý cho biết lãnh đạo không thường xuyên ở Cty và chị được cử ra để tiếp nhận thông tin để… báo cáo lãnh đạo trong khi có rất nhiều thông tin PV muốn nhận được câu trả lời chính thống từ lãnh đạo Cty TSG.

Trao đổi với PV, chị Quý cho biết, Cty đã thanh toán tiền lương tháng 6 cho NLĐ (trừ trường hợp ông Thịnh không nhận).

Chị Quý cho biết, hiện Cty Tuần Châu Hà Nội chưa thanh toán tiền cho bên Cty TSG, nên Cty chưa trả được lương tháng 7 cho nhân viên. Lý do của việc chưa chuyển này là vì vụ việc mất hai chiếc máy bơm tại khu vui chơi Tuần Châu II, phía bên Cty Tuần Châu Hà Nội yêu cầu bên TSG phải đền.

Chị Quý cho biết thêm, phía bên Cty TSG ngày nào cũng gọi, nhưng bên đối tác đang trốn tránh, đẩy trách nhiệm nên bên TSG không có cơ sở nào để trả lương cho NLĐ.

Khi PV cung cấp thông tin, NLĐ nói họ không được ký hợp đồng lao động, chị Quý nói những NLĐ nói trên khi còn làm việc là đang trong thời gian thử việc 3 tháng. Tuy nhiên nếu như vây, Cty đã làm sai quy định của Bộ luật Lao động hiện nay.

Cụ thể, Điều 27 của Bộ luật này quy định về thời gian thử việc quy định: Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây: Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên; không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ; không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác. Như vậy, thử việc kéo dài 3 tháng là sai quy định của pháp luật.


Điều 96 của Bộ luật Lao động quy định nguyên tắc trả lương: NLĐ được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn. Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 1 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho NLĐ một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Nguồn: Báo Lao Động
Có phải Công ty Bảo vệ TSG Hà Nội không muốn trả lương cho nhân viên? Reviewed by Admin on tháng 9 21, 2017 Rating: 5
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép Sở Thông tin và Truyền thông. Bản quyền thuộc về thongtintonghop.org © 2014 - 2017 - Design by Share123 Blogger Templates

Liên hệ với Quản trị viên

Tên

Email *

Nội dung *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.